• October 6, 2024

மண் பானையில் பொங்கல் சமைப்பது ஏன்?

 மண் பானையில் பொங்கல் சமைப்பது ஏன்?

பொங்கல் என்பது வெறும் விழா மட்டுமல்ல, அது தமிழர்களின் வாழ்க்கை முறையின் ஒரு அங்கமாகும். இந்த பண்டிகை சூரியனுக்கு நன்றி சொல்லும் விதமாக கொண்டாடப்படுகிறது. விவசாயிகள் தங்கள் அறுவடை முடிந்த பிறகு இந்த விழாவைக் கொண்டாடுகின்றனர். பொங்கல் என்ற சொல்லுக்கு ‘பொங்கி வழிதல்’ என்று பொருள். புதிய அரிசி, பால், வெல்லம் ஆகியவற்றைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் இனிப்பு வகை உணவே பொங்கல் எனப்படுகிறது.

மண் பானையின் சிறப்பு

நம் முன்னோர்கள் எந்த ஒரு செயலையும் காரணமின்றி செய்யவில்லை. அவர்கள் மண் பானையில் பொங்கல் சமைப்பதற்கு பின்னால் ஒரு ஆழமான அறிவியல் காரணம் உள்ளது. மண் பானை என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான கொடை. இது வெறும் சமையல் பாத்திரம் மட்டுமல்ல, மாறாக நம் உடல் ஆரோக்கியத்தை பேணும் ஒரு கருவியாகும்.

மண் பானையில் சமைப்பதின் நன்மைகள்

  • நுண்துளைகளின் மகத்துவம்: மண் பானையின் சுவர்களில் உள்ள நுண்ணிய துளைகள் சமையலின் போது முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த துளைகள் வழியாக நீராவியும் காற்றும் உணவின் மீது சீராகவும் மெதுவாகவும் பரவுகின்றன. இதன் விளைவாக, உணவு சீரான வெப்பநிலையில் சமைக்கப்படுகிறது, இது உணவின் சுவையையும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
  • இயற்கையான நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு: மண் பானையில் சமைக்கும்போது, அரிசி மற்றும் காய்கறிகளில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் நுண்ணுயிரிகள் இயற்கையாகவே அழிக்கப்படுகின்றன. இது உணவை பாதுகாப்பாகவும் சுகாதாரமாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
  • வெப்பம் தக்க வைத்தல்: மண் பானை அதன் இயற்கையான பண்புகளால் வெப்பத்தை நீண்ட நேரம் தக்க வைக்கும் திறன் கொண்டது. இதனால், அடுப்பிலிருந்து இறக்கிய பிறகும் உணவு நீண்ட நேரம் சூடாக இருக்கும். இது உணவின் சுவையையும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
  • ஊட்டச்சத்து பாதுகாப்பு: மண் பானையில் சமைக்கும்போது, உணவின் ஊட்டச்சத்துக்கள் பெரும்பாலும் அப்படியே பாதுகாக்கப்படுகின்றன. உலோகப் பாத்திரங்களைப் போலல்லாமல், மண் பானை உணவுடன் எந்த விதமான கேடு விளைவிக்கும் இரசயன வினைகளிலும் ஈடுபடுவதில்லை.
  • எளிதான செரிமானம்: மண் பானையில் சமைக்கப்பட்ட உணவு எளிதில் செரிமானமாகும் தன்மை கொண்டது. இது குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், செரிமான கோளாறுகளைத் தவிர்க்கவும் உதவுகிறது.

பொங்கலும் இயற்கையும்

பொங்கல் திருவிழா இயற்கையோடு இணைந்த ஒரு கொண்டாட்டமாகும். சூரியனுக்கு நன்றி சொல்வதோடு, நாம் இயற்கையின் அனைத்து கூறுகளுக்கும் நன்றி சொல்கிறோம். மண் பானை என்பது இயற்கையின் ஒரு பகுதியே. மண்ணிலிருந்து உருவாக்கப்பட்ட இந்த பானை, நமக்கும் இயற்கைக்கும் இடையேயான தொடர்பை வலுப்படுத்துகிறது.

நவீன காலத்தில் மண் பானையின் முக்கியத்துவம்

இன்றைய நாகரீக உலகில், பலர் குக்கர்கள் மற்றும் உலோகப் பாத்திரங்களைப் பயன்படுத்தி பொங்கல் சமைக்கின்றனர். இது நேரத்தை மிச்சப்படுத்தினாலும், நாம் பல முக்கியமான நன்மைகளை இழக்கிறோம். மண் பானையில் சமைப்பது நம் பாரம்பரியத்தை மட்டுமல்லாமல், நம் ஆரோக்கியத்தையும் பாதுகாக்கிறது.

எதிர்கால தலைமுறைக்கு கற்றுக் கொடுத்தல்

நம் குழந்தைகளுக்கு மண் பானையின் முக்கியத்துவத்தை கற்றுக் கொடுப்பது அவசியம். இது வெறும் பாரம்பரியம் மட்டுமல்ல, ஒரு ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையின் ஒரு பகுதி என்பதை அவர்களுக்கு புரிய வைக்க வேண்டும். இதன் மூலம், நாம் நம் பண்டைய அறிவையும் நவீன அறிவியலையும் இணைத்து, ஒரு சிறந்த எதிர்காலத்தை உருவாக்க முடியும்.

மண் பானையில் பொங்கல் சமைப்பது என்பது வெறும் சடங்கு அல்ல. அது நம் முன்னோர்களின் ஞானத்தின் வெளிப்பாடு. அது நம் உடல் ஆரோக்கியத்தையும், மன நலத்தையும், சுற்றுச்சூழலையும் பாதுகாக்கும் ஒரு முறையாகும். இந்த பொங்கல், நாம் நம் வேர்களுக்குத் திரும்பி, இயற்கையோடு இணைந்து வாழ்வதன் முக்கியத்துவத்தை உணர்வோம். நம் பாரம்பரியத்தை மீட்டெடுப்போம், அதே நேரத்தில் அதன் அறிவியல் பூர்வமான நன்மைகளையும் புரிந்து கொள்வோம். அப்போது தான் நாம் உண்மையான அர்த்தத்தில் பொங்கல் பண்டிகையை கொண்டாடியதாக ஆகும்.