• September 8, 2024

“இறால் பிரியர்களே கவனிக்கவும்: உங்கள் உணவில் ஒரு சிறிய அதிசயம் மறைந்திருக்கிறது!”

 “இறால் பிரியர்களே கவனிக்கவும்: உங்கள் உணவில் ஒரு சிறிய அதிசயம் மறைந்திருக்கிறது!”

கடல் உணவு ரசிகர்களுக்கு ஒரு சுவாரசியமான தகவல்! உங்களுக்கு இறால் பிடிக்குமா? அப்படியெனில், அடுத்த முறை அதை சாப்பிடும்போது, அதன் உடலமைப்பைப் பற்றி சிந்தித்துப் பாருங்கள். இறாலின் இதயம் எங்கே இருக்கும் என்று யோசித்துப் பார்த்திருக்கிறீர்களா? அதன் தலையில்தான் இருக்கிறது என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா?

இறாலின் அற்புதமான உடலமைப்பு

இறால்கள் ஆர்த்ரோபோடா எனும் கணுக்காலிகள் வகுப்பைச் சேர்ந்தவை. இவற்றின் உடலமைப்பு மற்ற உயிரினங்களிலிருந்து வேறுபட்டது. பொதுவாக உயிரினங்களின் இதயம் மார்புப் பகுதியில் இருக்கும். ஆனால் இறால்களில் இது வித்தியாசமாக உள்ளது.

இறாலின் இதயம் எங்கே இருக்கிறது?

இறாலின் இதயம் அதன் தலைப்பகுதியில் அமைந்துள்ளது. இது செஃபலோதோராக்ஸ் எனப்படும் பகுதியில் உள்ளது. இந்த அமைப்பு இறால்களின் வாழ்க்கை முறைக்கு ஏற்றவாறு பரிணாம வளர்ச்சி அடைந்துள்ளது.

இறாலின் இதய அமைப்பின் சிறப்புகள்

  1. சிறிய அளவு: இறாலின் இதயம் மிகச் சிறியது. இது ஒரு மில்லிமீட்டர் அளவிலேயே இருக்கும்.
  2. துடிப்பு வீதம்: இறாலின் இதயம் மனித இதயத்தை விட வேகமாகத் துடிக்கிறது. ஒரு நிமிடத்திற்கு சுமார் 100 முதல் 200 முறை வரை துடிக்கும்.
  3. ரத்த ஓட்டம்: இதயம் தலையில் இருப்பதால், மூளைக்கு உடனடியாக ரத்தம் செல்கிறது. இது இறாலின் உணர்வுத் திறனை அதிகரிக்கிறது.

இறால் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

இறால் ஒரு சத்தான உணவு. இதில் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

  1. புரதம்: இறாலில் அதிக அளவு புரதம் உள்ளது. இது தசை வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.
  2. ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்: இவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.
  3. செலினியம்: இது ஒரு முக்கியமான தாதுச்சத்து. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.
  4. அயோடின்: தைராய்டு சுரப்பிக்கு தேவையான முக்கிய சத்து.
  5. வைட்டமின் B12: இரத்த அணுக்கள் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது.

இறால் சமைக்கும் முறைகள்

இறாலை பல்வேறு முறைகளில் சமைக்கலாம். சில பிரபலமான முறைகள்:

  1. வறுத்தல்: எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கலாம்.
  2. கிரில்: நேரடி சூட்டில் வேக வைக்கலாம்.
  3. கறி: மசாலா கலந்து கறியாக சமைக்கலாம்.
  4. சாலட்: குளிர்ந்த இறால் சாலட் செய்யலாம்.
  5. பாஸ்தா: பாஸ்தாவுடன் சேர்த்து சமைக்கலாம்.

இறால் தேர்ந்தெடுக்கும் முறை

நல்ல தரமான இறாலை தேர்ந்தெடுக்க சில குறிப்புகள்:

  1. நிறம்: பளபளப்பான, தெளிவான நிறம் கொண்டிருக்க வேண்டும்.
  2. மணம்: கடல் மணம் இருக்கலாம், ஆனால் அழுகிய மணம் இருக்கக்கூடாது.
  3. தோற்றம்: உறுதியாகவும், ஈரப்பதமாகவும் இருக்க வேண்டும்.
  4. தலை: தலை உடலுடன் இணைந்திருக்க வேண்டும்.

இறால் பற்றிய சுவாரசியமான தகவல்கள்

  1. வளர்ச்சி: இறால்கள் தங்கள் ஓடுகளை உரித்து வளர்கின்றன.
  2. நீந்தும் முறை: இறால்கள் பின்னோக்கி நீந்தும் திறன் கொண்டவை.
  3. வாழும் காலம்: சில இறால் இனங்கள் 1-2 ஆண்டுகள் மட்டுமே வாழும்.
  4. பார்வை: இறால்களுக்கு கூட்டுக் கண்கள் உள்ளன. இவை மனிதர்களை விட அதிக நிறங்களைப் பார்க்க முடியும்.

இறால் என்பது சுவையான மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கடலுணவு. அதன் தனித்துவமான உடலமைப்பு, குறிப்பாக தலையில் இருக்கும் இதயம், இயற்கையின் அற்புதங்களில் ஒன்றாகும். அடுத்த முறை இறால் சாப்பிடும்போது, அதன் சிக்கலான உடலமைப்பை நினைவில் கொள்ளுங்கள். உணவை ரசிப்பதோடு, அதன் அற்புதமான அமைப்பையும் பாராட்டுங்கள்.