மைசூர் பாக்: தென்னிந்தியாவின் சுவையான வரலாறு – இது வெறும் இனிப்பு மட்டுமா?
நெய் சொட்டும் மைசூர் பாக் – தென்னிந்தியாவின் மிகவும் பிரபலமான இனிப்புகளில் ஒன்று. கிலோ ₹500 முதல் ₹800 வரை விற்கப்படும் இந்த இனிப்பு, வங்காள மற்றும் இஸ்லாமிய மொன்சூர் பாணியிலும் தயாரிக்கப்படுகிறது. நேரடி பாரம்பரிய முறையில் தயாரிக்கப்படும் நெய் மிகுந்த மைசூர் பாக் கிலோ ₹1000 வரை விற்பனையாகிறது.
மைசூரின் வரலாற்றுப் பின்னணி
மைசூர் நகரம் பல பெயர்களால் அறியப்படுகிறது. மகிஷாசுர நகரம், மகிஷாஷினி ஊர் என்றும், மகிஷன் என்ற அரக்கனை வதைத்த பார்வதிதேவி சாமுண்டேஸ்வரியின் ஊர் என்றும் அழைக்கப்பட்டது. தமிழ் அரசர்களான உடையார்கள், பின்னாளில் வொடெயார் அல்லது வாடியார் என அழைக்கப்பட்டனர். சங்ககால மற்றும் இடைக்கால தமிழர்கள் இப்பகுதியை ‘எருமைநாடு’ என்று அழைத்தனர்.
ஆங்கிலேயர் காலம்
ஆங்கிலேயர்கள் மிகுந்த சிரமத்துடன் திப்பு சுல்தானிடமிருந்து மைசூரைக் கைப்பற்றினர். பெங்களூரின் கிழக்குப் பகுதிகளை கண்டோன்மெண்ட் ஆக மாற்றி, முன்னாள் உடையார் அரசர்களை தங்களுக்குக் கீழ் வைத்து ஆட்சி செய்தனர்.
தங்க நகரம்
கோலார் தங்க சுரங்கங்களின் காரணமாக, ஆங்கிலேயர்கள் உடையார் அரசர்களுக்கு பல சலுகைகள் வழங்கினர். அரண்மனைகள் கட்டிக்கொடுத்து, ஆடல்பாடல்களுடன் ஆடம்பர வாழ்க்கை வாழ வழிவகுத்தனர். உடையார்கள் 150-200 ஆண்டுகள் இந்த சுகபோக வாழ்க்கையை அனுபவித்தனர்.
கலை மற்றும் கலாச்சார வளர்ச்சி
புதுக்கோட்டை மற்றும் திருவாங்கூர் சமஸ்தானங்களை விட மைசூர் சிறப்பாக வளர்ச்சி பெற்றது. விவசாயம், கல்வி, அறிவியல் துறைகளில் முன்னேற்றம் கண்டது. பல்வேறு பகுதிகளில் இருந்து பிராமணர்கள் குடியேறி, கலை, இலக்கியம், அரசு நிர்வாகம், கல்வி போன்ற துறைகளில் பங்களித்தனர்.
சமையல் கலையின் வளர்ச்சி
மைசூர் ராஜாக்கள் வடநாட்டு அரசகுல பெண்களை மணந்ததால், பல நாடுகளுடன் கலாச்சார தொடர்புகள் ஏற்பட்டன. சமையல் கலையில் காஷ்மீர் பண்டிட், பட், பட்டர், அடிகா, மத்வாராவ், காமத், ஹெக்டே, ஐயங்கார், ஐயர் என பலவகை பிராமணர்கள் தங்கள் பங்களிப்பை நல்கினர்.
வடநாட்டு இனிப்புகளின் தாக்கம்
வடமேற்கு இராஜஸ்தான் மற்றும் வடகிழக்கு வங்காளம் இனிப்பு வகைகளுக்கு பெயர் பெற்றவை. வங்காளத்தில் மொன்சூர் என்ற மைசூர்பாக் மற்றும் குலாப்ஜாமூன் பிரபலமானவை. ஹல்வா அல்லது அல்வா போன்ற மாவு இனிப்புகள் இராஜஸ்தானில் இருந்து மதுரை பகுதிக்கு வந்தன.
தமிழர் இனிப்பு மரபு
தமிழர்களின் பாரம்பரிய இனிப்புகள் கருப்பட்டி மற்றும் அரிசி அடிப்படையில் தயாரிக்கப்பட்டன. பின்னர் வெல்லம் சேர்க்கப்பட்டது. தானியங்களில் இருந்து கடலை மிட்டாய் போன்றவை தயாரிக்கப்பட்டன. பாகு என்பது வெல்லம் அல்லது கருப்பட்டி காய்ச்சிய கரைசல் ஆகும்.
மைசூர் பாக்கின் தோற்றம்
மைசூர் அரண்மனையில் பணிபுரிந்த பிராமணர்கள் மன்னர், அரச குடும்பம், முக்கிய பிரமுகர்கள் மற்றும் விருந்தினர்களுக்கு பல வகையான உணவுகளைத் தயாரித்தனர். பல சமஸ்தானங்களில் இருந்து வந்த விருந்தினர்களுடன் சமையல் பரிமாற்றங்கள் நடந்தன.
பெயரின் பரிணாமம்
தஞ்சாவூர் பகுதியில் இருந்து இராமானுஜர் காலத்தில் இருந்தே குடிபெயர்ந்த பிராமண சமையல்காரர்களின் தாய்மொழி தமிழ். மைசூர் என்பது மொன்சூர் ஆகவும், பாகு என்பது பாக் ஆகவும் மாறி, மைசூர்பாக் என்ற பெயர் உருவானது.
மைசூரின் பங்களிப்பு
மைசூரில் இருந்து பல புகழ்பெற்ற உணவு வகைகள் தோன்றின:
- உப்பிட்டு
- காராபாத்
- வாங்கிபாத்
- புளியோகெரெ
- சௌசௌபாத்
- கேசரிபாத்
- மசாலா தோசை
- நெய் ரோஸ்ட்
மைசூர் பாக் என்பது வெறும் இனிப்பு மட்டுமல்ல. அது பல கலாச்சாரங்களின் கலவையாகவும், பாரம்பரிய சமையல் கலையின் அடையாளமாகவும் திகழ்கிறது. இன்றும் இந்த பாரம்பரிய இனிப்பு தனது தனித்துவத்தை இழக்காமல், புதிய தலைமுறைக்கும் சுவையூட்டி வருகிறது.