இனிப்பு பலகாரங்களில் பளபளக்கும் வெள்ளி இழை – உங்கள் உடல் நலத்திற்கு பாதுகாப்பானதா?
இந்திய இனிப்புகளின் மறைந்திருக்கும் வரலாறு
வண்ண வண்ண இனிப்புகளின் மேல் பளபளக்கும் வெள்ளி போன்ற அந்த மெல்லிய படலம், நம் கண்களையும் மனதையும் கவரும் ஒன்றாக இருந்து வருகிறது. ‘வர்க்’ அல்லது ‘வராக்’ என அழைக்கப்படும் இந்த வெள்ளி இழை, நமது பாரம்பரிய இனிப்புகளின் அழகை மேம்படுத்தும் ஒரு முக்கிய அங்கமாக இருந்து வருகிறது. ஆனால் இந்த அழகின் பின்னணியில் மறைந்திருக்கும் உண்மைகள் என்ன?
அதிர்ச்சி தரும் எண்ணிக்கை
ஒவ்வொரு ஆண்டும் இந்தியாவில் மட்டும் 2,75,000 கிலோ (275 டன்) வெள்ளி உலோகம் இந்த மெல்லிய இழைகளாக மாற்றப்படுகிறது. இது வெறும் இனிப்புகள் மட்டுமல்லாமல், பிரியாணி, பான் மசாலா, பழங்கள் என பல்வேறு உணவு வகைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இவ்வளவு பெரிய அளவில் வெள்ளியை நாம் உட்கொள்கிறோம் என்பதை நினைத்தாலே ஆச்சரியமாக இருக்கிறது அல்லவா?
பாரம்பரியம் vs நவீன முறை
பழைய காலத்தில் வெள்ளி இழைகளை உருவாக்க மாட்டுக் குடல் பயன்படுத்தப்பட்டது. ஆனால் இன்று அந்த முறை முற்றிலும் கைவிடப்பட்டு, 100% சைவ முறையில் ஜெர்மன் பட்டர் பேப்பர் மற்றும் இரும்புச் சுத்தியல் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது. எந்த இரசாயனப் பொருட்களும் பயன்படுத்தப்படுவதில்லை என்பது ஆறுதல் அளிக்கக்கூடிய செய்தி.
கலப்படத்தின் ஆபத்துக்கள்
புனேவில் நடந்த ஒரு சோதனையின் போது, சில கடைகள் வெள்ளிக்கு பதிலாக அலுமினிய இழைகளை பயன்படுத்தியது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. இது மிகவும் ஆபத்தானது. அலுமினியம் உடலில் அதிகரித்தால் இரத்தத்தில் கால்சியம் அளவு அதிகரித்து, எலும்புகளில் கால்சியம் படிவதை தடுக்கும். மேலும் அல்சைமர் நோய் வர வாய்ப்புள்ளது.
நமது உடலில் வெள்ளியின் தாக்கம்
அதிக அளவில் வெள்ளி உட்கொண்டால் “அர்ஜைரியா” எனும் நிலை ஏற்படும். இதனால் சருமம் நீலம் கலந்த பழுப்பு நிறமாக மாறும். இது உயிருக்கு ஆபத்து இல்லை என்றாலும், தவிர்ப்பது நல்லது. குறிப்பாக இந்தியாவில் சர்க்கரை நோயாளிகள் எண்ணிக்கை அதிகரித்து வரும் இந்த காலகட்டத்தில், இனிப்பு பலகாரங்களை குறைத்து கொள்வது அவசியம்.
பாதுகாப்பான நுகர்வுக்கான வழிகாட்டுதல்கள்
முடிந்தவரை வெள்ளி இழை இல்லாத இனிப்புகளை தேர்வு செய்யுங்கள். நம்பகமான கடைகளில் மட்டுமே வாங்குங்கள். சர்க்கரை நோயாளிகள் இனிப்புகளை குறைத்து கொள்ள வேண்டும். வெள்ளி இழை சேர்க்கப்பட்ட உணவுகளை அடிக்கடி உண்பதை தவிர்க்கவும்.
இனிப்பு உலகின் கசப்பான உண்மைகள்
நமது பாரம்பரிய உணவு கலாச்சாரத்தில் வெள்ளி இழை ஒரு முக்கிய அங்கமாக இருந்தாலும், அதன் பயன்பாட்டில் கவனம் தேவை. நுகர்வோர் விழிப்புணர்வுடன் செயல்பட்டு, தங்கள் உடல் நலத்தை பாதுகாத்துக் கொள்ள வேண்டும். மிதமான அளவில் நுகர்வதே சிறந்தது. உடல் நலமே மகா செல்வம் என்பதை மறக்காமல், நமது உணவு பழக்கங்களை சீரமைத்துக் கொள்வோம்.
இனிப்புகள் மீதான நம் மோகத்தை கட்டுப்படுத்துவதும், வெள்ளி இழை பற்றிய விழிப்புணர்வு பெறுவதும் இன்றைய காலத்தின் தேவை. நமக்கும் நம் குடும்பத்திற்கும் பாதுகாப்பான உணவை தேர்ந்தெடுப்பது நமது கையில்தான் உள்ளது. மினுமினுப்பான வெளித்தோற்றத்திற்காக நம் ஆரோக்கியத்தை பணயம் வைக்க வேண்டுமா